Accidentally In Love ;E!!

posted on 11 Apr 2011 05:28 by vichan in life-in-general, love, my-music, thats-me
ช่วงนี้โผล่มาแปะเพลงบ่อยเนอะ ฮ่าๆๆ 
เพลงนี้ Accidentally In Love โดยวง Counting Crows เป็นเพลง OST ของหนัง Shrek 2 ค่ะ ^^
(หัวเอนทรี่ไม่ได้ดักนะ ก็ชื่อเพลงจริงๆนี่ กร๊ากกกกกกก ;E!!!)
 
 
 
พูดถึงตัวหนัง Puss in Boots น่ารักมากกกกก จำได้แค่นี้แหละ ฮ่าๆๆๆ 
ตอนแรกว่าจะไม่แปะรูปแล้วนะ แต่อดใจไม่ได้ ขอหน่อยเหอะ
 

 
แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย~~~~~~~~~~
//สลบ
ฮ่าๆๆๆ
 
จริงๆตอนนี้ก็มีถึงภาคสี่แล้ว ตัวเนื้อเรื่องของภาคสองก็จำได้แค่ลางๆ (สังหรณ์ใจว่านิกไม่ได้ดูภาคสามด้วยซ้ำแฮะ ^^!) แต่พอมานั่งอ่านเรื่องย่อทวนเมื่อตะกี้ (รักวิกิมากมายยยฮ่ะ กร๊ากกก) มีหลายจุดที่น่าคิดนะ..
 
เอาเป็นว่า เล่าคร่าวๆ เชร็กกับฟิโอน่ากลับมาที่อาณาจักร พ่อตาไม่พอใจที่ได้ลูกเขยเป็นออเกอร์ตัวเขียวแทนที่จะเป็น"เจ้าชายในฝัน" (Prince Charming) ตามตำหรับนิยายดั้งเดิม เชร็กเองก็เกิดไม่มั่นขึ้นมาเมื่อแอบไปเห็นไดอารี่ของเจ้าหญิงฟิโอน่าสมัยเด็ก เขียนบรรยายถึงอนาคตที่ฝันจะเป็นเจ้าหญิงของเจ้าชายในฝัน (Mrs. Fiona Charming)
พระราชา พ่อฟิโอน่า พยายามลวงลูกเขยตัวเขียวไปฆ่า (Puss in Boots ออกโรงเจ้าค่ะ กรี๊ดดด ฮ่าๆๆๆ) แต่พอไม่สำเร็จ สามสหาย ออเกอร์ ลา แมว ก็เลยพากันบุกปล้นโรงงานยาของนางฟ้าแม่บุญธรรม (Fairy Godmother) แม่ของเจ้าชายในฝัน เพื่อจะเอาน้ำยา "Happily Ever After" มาใช้ เชร็กจะได้ไม่ถูกฟิโอน่าทิ้ง..
 
เรื่องนี้มีสองจุดใหญ่ๆที่น่าคิดสำหรับนิกนะคะ จุดแรกเลย เรื่องพ่อแม่กับลูก ได้ยินมาก็หลายครั้ง ได้อ่านมาก็หลายที พ่อแม่อยากได้แค่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกเท่านั้น ในกรณีนี้เชร็กเป็นพระเอกของเรื่อง ถึงแม้จะเป็นแค่ออเกอร์ตัวเขียวแทนที่จะเป็น"เจ้าชาย" แต่เพราะ "ความรัก" เจ้ายักษ์ตัวเขียวเลยได้บทนี้ไป เทียบกับตัวร้ายของภาคสองที่เป็น"เจ้าชาย"แต่นิสัยเสีย เห็นได้ชัดว่าคติของเรื่องคือ "ความรักอยู่เหนือทุกสิ่ง" สำคัญกว่าหน้าตา ฐานะ ชาติกำเนิด
ถึงนิกจะไม่เถียงว่า"ความรัก"เป็นส่วนสำคัญ แต่นิกก็ว่ามัน"ง่าย"เกินไปนะ ที่จะให้"ความรัก"อยู่เหนือทุกสิ่ง เอาเข้าจริงๆ "ความรัก" ก็ "กินไม่ได้" อยู่ดี ซึ่ง โอเค การสั่งอุ้มลูกเขยตัวเขียวอาจจะเป็นการกระทำที่..เกินจำเป็นไปสักหน่อย แต่นิกก็เข้าใจหัวอกพระราชาเหมือนกันนะ ^^! หนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดของการเป็นพ่อแม่คนคือการยอม"ปล่อย"ให้ลูกได้เรียนรู้ ได้ตัดสินใจ ได้ทำผิดพลาดด้วยตัวเองล่ะมั้งคะ นิกว่า สัญชาติญาณการเป็นพ่อแม่ก็คงอยากจะปกป้องลูก อยากให้ลูกมีชีวิตที่สมบูรณ์ ไม่มีความผิดหวัง ไม่ขาดตกบกพร่องอะไร ก็อย่างว่านี่นะ ลูกทั้งคน 
 
อีกประเด็นหนึ่ง..ความไม่มั่นใจ ไม่คิดว่าเราดีพอ
เหนื่อยนะ ^^! เห็นเพื่อนบางคนแล้ว เหนื่อยแทนจริงๆ ความรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองไม่ใช่ความรู้สึกที่ดี บางทีไม่กล้าพูด ไม่กล้าบอก อีกฝ่ายก็ไม่รู้ว่าเรากำลังคิด กำลังเครียดอะไรอยู่ แบบนี้เขาก็ช่วยไม่ได้นะ กลุ่มนี้ชอบคิดมาก จิตตก ออกไปทางขี้กังวล ซึมเศร้า เข้าใจว่าคนเราก็อาจจะมีบางทีที่หวั่นไหวไปบ้าง แต่ถ้ามีอยู่เรื่อยๆ บ่อยๆ ต้องให้อีกฝ่ายคอยย้ำเรื่อยๆ ปลอบเรื่อยๆก็ไม่ไหวนะ ทางโน้นเขาก็เบื่อ ก็หน่ายเป็นเหมือนกัน ^^!
อีกกลุ่มหนึ่ง เหนื่อยพอกัน รากก็มาจากความรู้สึกเดียวกันนี้แหละ ความไม่มั่นใจ แต่การแสดงออกแตกต่างกันไป กลุ่มนี้กลายเป็นประเภทขี้อิจฉา ขี้ระแวง ตามจิกได้ตลอดเวลา ไปไหน ทำอะไร กับใคร สาวลากไส้ไปถึงโคตรเหง้าแฟนเก่า ^^!  แบบ เธอจ๋า ถ้าเธอจะมามัวระแวงแบบนี้ มันเหมือนเธอไม่ไว้ใจอีกฝ่ายนึงเลยนะ เชื่อใจกันหน่อยสิว่าเขาเลือกเธอแล้ว โอเค มันอาจจะมีความเป็นไปได้ที่เขาจะไปเจอคนใหม่ที่ดีกว่า เขาอาจจะกำลังมีกิ๊ก แต่นั่นมันก็แค่ "ความเป็นไปได้" นะ มันจะเป็นจริงก็ได้ ไม่เป็นจริงก็ได้ แล้วถ้าเรายังไม่รู้แน่ชัด จะมัวไปกังวลกับมันทำไมล่ะ? เสียเวลา เสียพลังงานเปล่าๆ
 
นิกเชื่อนะว่าอารมณ์พวกนี้ไม่ได้เกิดแค่กับผู้หญิง ผู้ชายก็น่าจะมีเหมือนกันแหละ แหมมม จะหญิงจะชายก็คนเหมือนกันทั้งนั้นนี่เนอะ ก็นะ เข้าใจ แต่ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ทางสายกลางเป็นดีที่สุดค่ะ ถ้าจะให้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริงๆ ลองรักตัวเองมากขึ้นอีกนิดนะ ^^
 
รู้สึกเรื่องพวกนี้ พูดมาก็หลายครั้ง พล็อตหนังมีอะไรใหม่ๆมั่งมั้ยเนี่ย!!! ฮ่าๆๆ แต่ก็นะ หนังเด็กค่ะ ไม่น่าหวังอะไรมากอยู่แล้วป่ะ กร๊ากกกกก พูดถึงหนัง อยากดูเรื่อง Blue Valentine เหมือนกันนะ ชั่วฟ้าดินสลาย ด้วย ได้ยินมาว่าดราม่าหนักหนาน่าดู โดยเฉพาะเรื่องแรก (เรื่องที่สองอยากดูพลอยด้วยแหละ กร๊ากก เธอสวยนะนิกว่า) หลังจากสองเรื่องนี้น่าจะต้องหาการ์ตูนเบาๆมาดูแก้เครียดด้วย ฮาาา ไว้สอบเสร็จก่อนเถอะ!! 
 
อีกไม่กี่วันก็จะสงกรานต์แล้ว อากาศบ้านเราหายแปรปรวนหรือยังคะนี่? สองสามวันมานี่ลอนดอนอากาศดีมากกกก ดีอย่างไม่น่าเชื่อ อุณหภูมิเกือบถึงยี่สิบองศาเชียวนะ!! แดดออกทั้งวันด้วย หวังว่าบ้านเราจะอากาศดีแบบนี้บ้างนะคะ
 
วันสงกรานต์อาจจะแวะมาอัพอีกที หรือไม่ อันนี้ขึ้นอยู่อารมณ์กับ"เรื่องจะอัพ"อีกทีก็แล้วกัน ฮ่าๆๆ ชีวิตปกติก็วานิิลลาอยู่แล้ว ตอนนี้อยู่แต่บ้าน อ่านหนังสือยิ่งไปใหญ่ กร๊ากกก 
แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม ขับรถขับราระวังด้วยนะคะช่วงนี้ นิกไม่ดื่มสุราอยู่แล้ว เรื่องนี้เลยไม่ใช่ปัญหา แต่สำหรับใครที่ชอบดื่มก็ระวังตัวด้วยแล้วกัน ทั้งเรื่องการขับรถ เรื่องอุบัติเหตุ ฉกชิงวิ่งราว
 
สุขสันต์เทศกาลสงกรานต์ล่วงหน้า บุญรักษาเช่นเคยค่ะ ^^  
 
ป.ล. ชื่อเพลงคราวนี้ Accidentally In Love จริงๆแล้วนิกว่าการ"ตกหลุมรัก"ไม่ใช่ปัญหานะ เรื่องราว"ต่อจากนั้น"ต่างหากล่ะที่"ไม่ง่าย" ;)! 
ป.ป.ล. โครงการ "ฐานข้อมูลนักยากเขียน" ที่มีอยู่ตอนนี้ดีมากเลยนะ โลกนี้เปลี่ยนไปเยอะมาก แทนที่จะส่งต้นฉบับเป็นกระดาษไปตามสำนักพิมพ์เหมือนสมัยก่อน ตอนนี้กลายเป็นโลกออนไลน์ ทางสำนักพิมพ์เองก็เริ่มเป็นฝ่าย"ออกตามหา"นักเขียนมากขึ้น  "นัก(อยาก)อ่าน"คนนี้ขอร่วมเป็นกำลังใจให้"นักอยากเขียน"ทุกคนด้วยนะคะ ^^ 

Comment

Comment:

Tweet

อีกประเด็นหนึ่ง..ความไม่มั่นใจ ไม่คิดว่าเราดีพอ

#6 By Drive Scorpion Jacket (103.7.57.18|182.178.74.15) on 2012-08-16 14:21

ฝ่ายคอยย้ำเรื่อยๆ ปลอบเรื่อยๆก็ไม่ไหวนะ ทางโน้นเขาก็เบื่อ ก็หน่ายเป็นเหมือนกัน

#5 By Replica Leather Wear (103.7.57.18|182.178.74.15) on 2012-08-16 11:26

อ๊ะ อาศัยเอนทรี่นี้สาดน้ำนิกละกันครับ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ (ช้าไปไหมเนี่ย 555+)พอดีเพิ่งกลับมาจากบ้าน sad smile

#4 By Keyboardboy on 2011-04-21 21:18

Hot! Hot! Hot!

แด่นักอย่างเขียนและอยากอ่านทุกคนครับ..

^^

ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ

มีความสุขมาก ๆ นะครับผม

โดยเฉพาะ จขบ.ด้วยนะฮะ 555+big smile
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ

สวัสดีปีใหม่ไทย / วันสงกรานต์ค่า นิก *Big hug

#2 By ลูกรัก(เติม)s on 2011-04-13 18:51

อ่านมาจนบรรทัดสุดท้ายเกือบใจขาด 555+

ความไม่มั่นใจทุกคนล้วนมีกันหมดแหละครับ แต่พอได้อ่านเนื้อหาของ การมี self-esteem ก็ช่วยให้มั่นใจขึ้นมาเยอะครับ

#1 By Keyboardboy on 2011-04-11 18:50

วี่จัง View my profile

Twitter Updates

    follow me on Twitter

    Recommend