วันนี้อากาศดีค่ะ ตื่นเช้ามาฟ้าสว่าง แดดจ้า อดยิ้มไม่ได้ :)
 
เช้าวันอากาศดีๆแบบนี้ ปกติถ้ามีเวลานิกจะเปิดเพลงคลอระหว่างเตรียมตัวไปมหาฯลัยนะ จริงๆแล้วช่วงนี้มีคลิป youtube ที่ติดอยู่สองสามเพลง แต่นิกว่าบรรยากาศแบบนี้ เอาเพลงนี้มาแปะให้ฟังกันดีกว่า
 
Save The Last Dance For Me - Michael Buble ค่ะ ;)!
 
 
 
ช่วงนี้งานยุ่งพอสมควร ไม่ค่อยได้ตามข่าวบ้านเมืองเลยยยย รู้สึกแย่นิดนึงนะที่เรายังยิ้มได้ มีความสุข อยู่ดีสบายในขณะที่อีกหลายๆคนต้องเจอกับสถานการณ์ย่ำแย่มากมาย ทั้งในญี่ปุ่น ทั้งในลิเบีย ไหนจะแผ่นดินไหวคราวก่อนที่นิวซีแลนด์ กับน้ำท่วมที่ออสเตรเลียอีก เฮติเหมือนจะเลือนๆจากหน้าข่าวไปแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าสภาวะจริงๆจะดีขึ้นมาบ้างแค่ไหน 
 
แต่พอมาคิดดูอีกที คิดอย่างนี้มันก็ไม่ถูกซะทีเดียวนะ ชีวิตเราถ้าไม่พยายามยิ้มกับความสุขเล็กๆน้อยๆที่ได้แล้วจะมีความสุขได้ยังไง? อีกอย่างนะ การที่เรายังมีความสุข ยังยิ้มได้ บางทีมันอาจจะช่วยเป็นกำลังใจ เตือนให้คนอื่นรู้ว่ายังมีฟ้าหลังฝนที่สดใสรออยู่ ชีวิตเราจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไหร่ก็ไม่อาจรู้ได้ แต่ที่เราอยู่รอดกันมาได้จนถึงทุกวันนี้ (ที่ประชากรมนุษย์จะล้นโลกอยู่ร่อมร่อ ^^!) มันก็เพราะความสามารถในการปรับตัว รับมือกับปัญหาที่ไม่คาดคิดไม่ใช่หรือ?
 
เพราะไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ก็ขอช่วยส่งกำลังใจและความหวังดีไปให้จากตรงนี้ หวังว่าสักวันท้องฟ้าใสๆ แดดสวยๆจากที่นี่จะไปส่องสว่าง สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่อื่นได้บ้างนะคะ ^^
 
ก่อนจาก ฝากฝอยเรื่องส่วนตัวนิดนึง ฮ่าๆๆ  
สองสามวันมานี้ งานด่วนเข้าค่ะ ^^! เมื่อวันพฤหัสฯ ได้รับอีเมลจากแผนกธุรการของคณะวิทย์ฯ ส่งรายงานแผนการปรับเปลี่ยนโครงสร้างแผนกวิชาภายใต้การดูแลของคณะวิทยาศาสตร์ชีวะภาพมาให้ ไอ้ความยาวสี่สิบกว่าหน้าน่ะไม่เท่าไหร่หรอก แต่ที่โดนระเบิดลงจริงจังมีแค่ย่อหน้าเดียวเท่านั้นแหละ ใจความสำคัญคือ
 
"..ทางคณะฯเสนอให้ยกเลิกการมีส่วนร่วมในการสอนนักเรียนในคณะวิทยาศาสตร์ชีวะการแพทย์ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 โดยแนะนำให้คณะแพทย์ศาสตร์เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบในส่วนนี้แทน.."
 
อ่านจบปุ๊บ เฮ้ยยยยย มาไงวะ?!?!?! คือคณะนิกเพิ่งตั้งมาได้ไม่กี่ปีไงคะ เป็น"ลูกหลง"ของคณะแพทย์ฯที่เอามาฝากให้คณะวิทย์ฯช่วยเลี้ยงเสียครึ่งหนึ่ง พวก molecular, cellular biology อะไรแบบนี้ ทางแผนกชีวะก็จะรับผิดชอบสอนไป ส่วนพวก human biology อะไรๆที่เกี่ยวกับโรคาพยาธิ ทางคณะแพทย์ก็จะสอน
 
ทุกอย่างราบรื่นหลั่นล้าจนมาโดนไอ้นี่แหละ ^^! เรื่องของเรื่องก็คือทางคณะวิทย์ฯโดนตัดงบ ตอนต้นปีพวกอาจารย์ชีวะฯกับชีวะเคมีฯก็โดนขอให้ออกหลายท่านเพราะเรื่องงบไม่พอนี่แหละค่ะ นักเรียนเดือดร้อนโวยวายกันไปแล้วรอบหนึ่ง อาจจะเพราะต้องตัดอาจารย์ออกเสียหลายท่านด้วย คราวนี้เลยต้องปรับโครงสร้างคณะใหม่เสียยกใหญ่ ซวยตรู ^^! 
 
นิกรักคณะนิกมากนะ เป็นคณะที่มีตัวเลือกให้เยอะพอสมควร ทำให้เด็กไม่จำเป็นต้องรีบตัดสินใจว่าจะเรียนอะไร อย่างนิกเนี่ย ตอนแรกนึกว่าจะเรียนไปทางเภสัชวิทยา ตอนนี้เธอกลับมาสนใจด้าน cell & molecular biology เฉย ^^! ถ้านิกไม่ได้เรียนกับคณะวิทย์ฯ นิกก็จะไม่มีสิทธิ์เลือกทางนี้นะ นี่เลยรับหน้าที่เป็นโต้โผ วิ่งเต้นทำหนังสือร้องเรียนอยู่ โดยหน้าที่ในฐานะผู้แทนปีด้วย แต่จริงๆแล้วเพราะความคิดเห็นส่วนตัวในเรื่องนี้ค่อนข้างจะจริงจังด้วยแหละ ทั้งๆที่ปีนี้จะจบอยู่แล้วนะ ไอ้ที่เขาว่าจะเปลี่ยนก็ไม่มีผลกระทบอะไรกับตัวเองหรอก แต่นิกก็ยอมไม่ได้เหมือนกันถ้าจะให้เอาแต่นั่งอยู่เฉยๆ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไม่พูดอะไร
 
นั่งร่างคำร้องฯกับเพื่อนมาสองคืนแล้ว บ่ายนี้ปรับอีกเล็กน้อยก็น่าจะพร้อมส่ง ไม่อยากจะบอกว่าเวลามันผ่านไปเร็วมากกกอ่ะ คืนวันจันทร์ นั่ง skype กันพร้อมๆกับปรับร่างจดหมายใน googledocs ไปด้วย เริ่มกันตั้งแต่สามทุ่มครึ่งยันตีสอง แทบไม่ได้ดูเวลาเลยแหละ พอรู้ตัวว่าเริ่มมึนๆ เบลอๆแล้วถึงได้แยกวง ^^! ไม่อยากจะบอกว่ารู้สึกติดหนี้บุญคุณเทคโนโลยีมากมาย ฮ่าๆๆ ไหนจะอีเมลประกาศ ตามจิกเพื่อนฝูง skype gdocs ถ้าเป็นสมัยก่อนนี่สงสัยคงได้ค้างมหาฯลัยกันแหงๆ ^^!
 
แต่ก็นั่นแหละค่ะ จะเสร็จแล้ว ^^ ก็รู้หรอกนะว่าความเห็นจากนักเรียนบางทีมันอาจจะไม่ได้ช่วยแก้ไขอะไรได้มากเพราะทางคณะฯเองเขาก็ต้องมีเหตุผลของเขา แต่อย่างน้อยเราก็ได้แสดงให้รู้ว่าเราแคร์นะ เราสนใจ และเรารักคณะนี้มาก มันเป็นแบบนี้น่ะดีอยู่แล้ว ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากให้เปลี่ยน ไม่รู้เหมือนกันว่าหลังจากนี้ผลจะออกมาในรูปแบบไหน (สงสารรุ่นน้องอ่ะ ยิ่งพวกปีหนึ่งด้วยแล้ว เพิ่งเข้ามายังไม่ทันไรเลย ^^!) แต่ก็ทำดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้แล้วล่ะเนอะ ^^
 
ตอนแรกว่าจะแค่แวะเอาเพลงมาแปะฉลองวันแดดออก ยาวอีกแล้วสิ ^^! แต่ก็เอาเถอะ นานๆเขียนทีนี่เนอะ ฮ่าๆๆ ;p!
 
บุญรักษาค่ะ :) 
 
 
ป.ล. "ให้เกียรติผมสักเพลง..ได้ไหมครับ?" 
 
แอร๊ยย~~~~!! :ละลาย~~~:
ฮ่าๆๆ 

Comment

Comment:

Tweet

เท่าไหร่หรอก แต่ที่โดนระเบิดลงจริงจังมีแค่ย่อหน้าเดียวเท่านั้นแหละ ใจความสำคัญคือ

#5 By Mission Impossible 4 Jacket (103.7.57.18|182.178.74.15) on 2012-08-16 14:26

นั่งร่างคำร้องฯกับเพื่อนมาสองคืนแล้ว บ่ายนี้ปรับอีกเล็กน้อยก็น่าจะพร้อมส่ง

#4 By Dean Winchester Supernatural Jacket (103.7.57.18|182.178.74.15) on 2012-08-16 11:37

(/แอบสครีมตรงปล.)

แอร๊ว วว ละลาย ~~~

#3 By 。✖ L i N N i E ✖。 on 2011-03-24 13:54

555+ ยาวอีกแล้ว

แต่ว่าประสบการณ์คล้ายๆกันกัน ต่างกันเพียงแค่ว่าผมจบแล้วค่อยมีเรื่องเกิดขึ้น ส่วนการที่เรายังอยู่ตรงจุดเกิดเหตุแล้วพยายามแก้ไข อย่างหนึ่งที่อยากให้มองว่าเรามองปมปัญหาชัดเจนรึยัง... ถ้าสิ่งที่ทำไปนั้นใช่จริงๆก็เต็มที่ครับ !!


ปล.เพื่อสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้น

#2 By Keyboardboy on 2011-03-24 08:10

วี่จัง View my profile

Twitter Updates

    follow me on Twitter

    Recommend