ระบบเพลงแบบใหม่ กดเล่นก่อนอ่านกันเองนะคะ เพลงจะได้ไม่ตีกัน ;)!
สำหรับเอนทรี่นี้ ภูมิใจนำเสนอเพลงรักอารมณ์ดี ฟังทียิ้มแก้มแตก ฮ่าๆๆ Haven't Met You Yet จาก Michael Buble ค่ะ  ;)
 
 
เกริ่นที่มาที่ไปกันก่อนสักนิด ปีนี้นิกลองเข้าชมรมลีลาศค่ะ ^^ มีหลายเหตุผลนะจริงๆแล้ว อยากลองเรียนด้วย ต้องเก็บชั่วโมงพละด้วย แล้วไหนๆก็ปีสุดท้ายแล้วน่ะนะ ถ้าไม่ลองตอนนี้ก็ไม่รู้จะมีโอกาสอีกหรือเปล่า คลาสที่โผล่ไปทุกวันนี้เรียนกันแบบสนุกๆเฉยๆค่ะ ไม่มีอะไรมาก ครูสอนสเต็ปง่ายๆของพวก waltz, quickstep สนุกดีเหมือนกัน แถมแอบหลอกตัวเองว่าเป็นการออกกำลังกายอีกทางได้ด้วย ฮ่าๆ
 
พอดีวันนึงอาจารย์เกริ่นขึ้นมาว่าจะลองสอบดูตอนปลายปีก็ได้นะ นิกเลยคิดว่าคงจะลองสอบดู ไหนๆก็ไหนๆแล้วนี่เนอะ ^^ พอคิดจะสอบเลยไปถามอาจารย์ว่าไปซื้อรองเท้าที่ไหนดี
 
รองเท้าลีลาศนี่มีหลายแบบ หลายขนาดค่ะ แล้วทรงมันก็จะไม่เหมือนรองเท้าที่ใส่กันทั่วๆไป อาจารย์เลยแนะนำให้ไปลองที่ร้านก่อน แล้วใช้วิธีจดชื่อรุ่นและขนาดมา ก่อนจะหาสั่งออนไลน์แทนเพราะส่วนมากจะถูกกว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเลยชวนรุ่นพี่ที่เรียนอยู่ด้วยกันไปเดินดูรองเท้า แบบที่อยากได้มีให้เลือกไม่มากเท่าไหร่ แต่นิกไปเจอมาคู่หนึ่ง ใส่ได้พอดีมากๆเลยค่ะ ตัวแบบก็ถูกใจ เลยจดชื่อรุ่น ชื่อยี่ห้อมาแล้วกลับมาค้นอินเตอร์เนทที่บ้าน
 
คิดว่าอาจจะเป็นรุ่นที่เก่าพอดู แบรนด์ก็เหมือนจะไม่ใหญ่มากเท่าไหร่เลยหารุ่นที่อยากได้ไม่เจอ รุ่นพี่อีเมลมาบอกว่ามีร้านที่สั่งให้ส่งมาจากฮ่องกงได้นะ ราคาถูกกว่ามากพอสมควร ถ้าใส่ไม่พอดีก็ส่งกลับไปเปลี่ยนได้...
 
สองจิตสองใจอยู่สักพัก แต่สุดท้ายก็ไปซื้อคู่เดิมที่ลองตอนอยู่ที่ร้านแหละค่ะ ถือว่าแพงพอดูเหมือนกันนะ แล้วไซส์นิกก็มีอยู่แค่คู่เดียวคือคู่ที่ตั้งโชว์อยู่นั่นแหละ ของเลยไม่ใช่ของใหม่แกะกล่อง
 
ตอนนั่งรถไฟใต้ดินกลับมามหาฯลัยก่อนเรียนคาบบ่าย ฉุกคิดอะไรขึ้นมาได้อย่างนึง
การตัดสินใจซื้อรองเท้าลีลาศครั้งนี้ บางทีก็อาจจะไม่ต่างอะไรกับการตัดสินใจ"เลือกรัก"มากนัก...
 
 
ความรู้สึกดีใจตอนลองสวมรองเท้าแล้วรู้ว่าใส่สบาย ขนาดพอดี และเป็นรองเท้าแบบที่ชอบ ก็คงไม่แตกต่างจากความรู้สึกดีใจเมื่อแรกได้พบ ได้พูดคุย ได้รู้จักกับ"เพื่อนใหม่"ที่คุยกันรู้เรื่อง ทำให้ยิ้มได้ หัวเราะได้ อยู่ด้วยแล้วสนุก สบายใจ มีความสุข
 
หลังจากที่เจอรองเท้าแบบที่ชอบ เราอาจจะไม่ตัดสินใจในทันที อาจจะขอเวลาศึกษา"ทางเลือกอื่น"ก่อน เช่นเดียวกัน การที่เรามีความรู้สึกดีๆให้กับใครสักคนไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องผลุนผลัน รีบร้อนลนลานที่จะตัดสินใจ"จับจอง" การค่อยๆเป็น ค่อยๆไป ปล่อยใจให้เปิดกว้างอาจจะทำให้เราได้มองเห็นอะไรในมุมใหม่ๆก็ได้
 
แต่ในขณะเดียวกัน ในระหว่างที่เรารอ เลือกที่จะยังไม่ตัดสินใจ มันก็ไม่มีการันตีว่ารองเท้าคู่นั้นจะไม่โดนใคร"ฉก"ไปเสียก่อน มัวทำเฉย ไม่สนใจ นานๆเข้าระวังจะโดน"ม.ค.บ.ด."นะคะ ฮ่าๆๆ ;E!!
 
บางที ถึงจะได้เจอรองเท้าคู่อื่น แบบอื่นทีถูกกว่า หากความประทับใจ ความรู้สึก"ชอบ"รองเท้าคู่แรกมีมากพอ "เหตุผล" ก็อาจจะไม่มากพอที่จะเปลี่ยนแปลง"การตัดสินใจ" แต่ในบางกรณี (อย่างของนิกนี่) ความรู้สึกชอบยังไม่สำคัญเท่า "ความมั่นใจ" โบราณว่า "กำขี้ดีกว่ากำตด" เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่ฟังดู..สะอาดกว่านิดนึง (^^!) ก็ 'A bird in hand is worth two in a bush' ถึงจะแพงกว่า แต่ก็ยอมนะ..เพราะ"มั่นใจ"ว่า"ใส่ได้พอดี"จริงๆ เข้ากันได้
 
รองเท้าคู่ที่เลือก อาจจะไม่ได้ดีพร้อม แต่หากคิดว่า"ดีพอ" ก็ขอให้กล้าตัดสินใจ
 
เพราะหากไม่กล้าลองก็คงไม่มีวันรู้..ใช่ไหมล่ะ ;)!

Comment

Comment:

Tweet

555+ รองเท้า กับเพื่อนใหม่ เปรียบเทียบซะ

แต่ก็อย่างที่ว่านะครับ ระวัง ม ค ป ด
ทุกอย่างมีเวลาของมันครับcry

#1 By Keyboardboy on 2011-02-11 08:08

วี่จัง View my profile

Twitter Updates

    follow me on Twitter

    Recommend